Trang chủ Thiết bị y tế Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và đơn giản nhất

Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và đơn giản nhất

Tra cứu bảo hiểm y tế đem lại lợi ích trong tra cứu thông tin BHYT cho mỗi người. Sở hữu cho mình bảo hiểm y tế giúp bạn có thêm nhiều quyền lợi hơn cho sức khỏe bản thân.Vậy việc tra cứu để biết thêm và hiểu rõ hơn về bảo hiểm y tế sẽ diễn ra như thế nào?  Cùng giải đáp rõ hơn về tiến trình tra cứu về bảo hiểm y tế ngay nhé.

Đôi nét về bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế được hiểu là một dạng bảo hiểm liên quan tới việc đảm bảo sức khỏe cho người mua nó. Cụ thể , công dân đều buộc phải sử dụng bảo hiểm y tế ( BHYT). Dạng thẻ này sẽ hỗ trợ người mua nó trong việc chữa bệnh được tiết kiệm chi phí hơn. BHYT có thể trả hết phí sức khỏe của bạn hoặc một phần nào đó.

Thực tế, trước kia con người chỉ được sử dụng thẻ giấy BHYT. Yêu cầu phải mang theo để khám chữa bệnh tiện lợi hơn. Vậy nếu như quên mang theo thì bạn sẽ không nhận được các hỗ trợ liên quan tới BHYT. Tuy nhiên để cải thiện quyền lợi người mua BHYT song song với sự phát triển công nghiệp tiên tiến hơn, cổng BHYT online đã xuất hiện.

Khám phá về bảo hiểm y tế hiện nay 
Khám phá về bảo hiểm y tế hiện nay

Tra cứu bảo hiểm y tế bằng cách nào?

Quyền lợi cho người sử dụng BHYT thật tối ưu. Dù với hình thức tra cứu thẻ qua cổng online hay việc sử dụng thẻ giấy BHYT thì đều chuẩn xác cả. Dưới đây là tổng hợp 3 cách cho người dân thực hiện tìm kiếm, tra cứu bảo hiểm cần phải biết. Từ đó tăng thêm kinh nghiệm cho các công dân tra cứu về bảo hiểm y tế. 

Phương pháp tra cứu bảo hiểm y tế trực tuyến

Có thể thấy phương pháp tra cứu bảo hiểm bằng việc truy cập vào cổng online và thực hiện khai nhập là điều vô cùng tiện lợi. Thế nên nó luôn được nhiều công dân áp dụng, tra cứu về bảo hiểm y tế thêm phần hiệu quả hơn. Vậy những ai mong muốn được thực hiện tiến trình kiểm tra về BHYT của mình thì có thể áp dụng lần lượt các thao tác :

Bước 1: Truy cập link BHYT online 

Để tham gia vào cổng tra cứu BHYT, mọi người cần phải tìm đến web tra cứu bằng một đường link an toàn. Nếu truy cập sai, hậu quả nhận lại sẽ gây hại cho quyền riêng tư và những lợi ích của công dân. Vậy nên, một đường link BHYT online chính chủ mà bạn nên dùng TẠI ĐÂY.

Bước 2 : Nhập liệu cho web những nội dung về người sử dụng BHYT

Sau khi đi đến được link trang BHYT an toàn, người tra cứu sẽ thấy ở màn hình xuất hiện một giao diện tương ứng với những thành phần như mã số bảo hiểm y tế, họ tên người tra cứu, ngày tháng năm sinh của người tra cứu. Và một ô chọn xác nhận việc bạn không là người máy.

Tiếp tục để tra cứu BHYT, bạn hãy nhập những thông tin ứng với thẻ bảo hiểm gốc mà bạn nhớ để bắt đầu  tra cứu. Điền lần lượt vào từng ô thông tin và chú ý xem xét lại thật kỹ càng để tránh sai rồi phải làm lại. Điều này thực sự tốn thời gian.

Cuối cùng kết thúc việc gõ nhập thông tin, bạn hãy nhấn vào chiếc kính lúp ở ô Tra cứu có màu đỏ. Chú ý ở bước này nếu như bạn nhập bị lỗi hay sai phần nào đó, hãy tiến hành bấm chọn ô Nhập lại (có màu xanh, dấu xoay chiều) ở bên phải ô Tra cứu.

Rồi sau đó vẫn tiến hành nhập lại từng ô mục mà web bắt buộc nhập. Người dùng có quyền nhập liệu và tra cứu nhiều lần mà không mất phí. 

Bước 3: Quan sát rồi tra cứu bảo hiểm y tế với nội dung cần thiết

Một giao diện mới tại web tra cứu hiện lên. Thông báo cho giao diện này là Thẻ hợp lệ thì nghĩa là bạn đã thực hiện để tra cứu thành công. Người dùng sẽ tham khảo những nội dung mà mình muốn tra cứu. 

Trong BHYT ở giao diện web này, những phần như họ tên, mã của thẻ BHYT, phần giới tính, thời gian năm tháng sinh, địa chỉ ở; nơi người dùng KCBBĐ; mức hạn thời gian người dùng được sử dụng hợp lệ với thẻ và thời gian về thẻ đủ 5 năm liên tục… sẽ xuất hiện.

Tra cứu thông tin cần thiết với cổng online 
Tra cứu thông tin cần thiết với cổng online

Tra cứu bảo hiểm y tế qua app VssID

Đây là một phần mềm có tính liên kết tới trang tra cứu BHYT để người dùng sử dụng. Tại đây hỗ trợ cho việc tham khảo chung những thông tin liên quan tới BHXH và cả BHYT. Bạn cần tiến hành tải app VssID về cho thiết bị của mình. Sau khi cài đặt ổn định, việc đăng ký sẽ diễn ra. 

Bạn cần nhập thông tin đăng ký để có thể sử dụng chất lượng VssID thoải mái. Vì có tính liên kết tới trang thông tin BHYT nên những thông tin mà bạn thấy được tại VssID rất đúng và ăn khớp với BHYT gốc. 

Nhập thông tin: email, tên người cần đăng ký app, mật khẩu,… mà app yêu cầu để bạn có thể tạo và truy cập vào app tra cứu đơn giản nhất nhé. Nếu như người sử dụng VssID quên tài khoản thì có thể hỗ trợ lấy lại bằng email rất an toàn.

Tra cứu nội dung bảo hiểm y tế với VssID 
Tra cứu nội dung bảo hiểm y tế với VssID

Tra cứu bảo hiểm y tế bằng nhắn tin theo cú pháp

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem phần mã số tại thẻ BHYT gốc (giấy) của mình có mã là. Sau đó áp dụng theo cú pháp để kiểm tra thông tin BHYT tại điện thoại là: BH<dấu cách>THE<dấu cách>Mã số BHYT rồi tiếp tục gửi đến cho số 8079. 

Một ví dụ để người dùng dễ hình dung trong việc áp dụng cú pháp để tra cứu nội dung thẻ bảo hiểm y tế. Nếu như mã số thẻ mà bạn đang sở hữu là GD 44797320853449 thì người dùng hãy tiến hành nhập theo cú pháp: BH THE GD 44797320853449 rồi sau đó gửi tới 8097.

Việc nhấn gửi theo cú pháp tra cứu trên, người dùng được phép kiểm tra các tra cứu liên quan tới: Mã số BHYT  của mình; Nơi đăng ký KCB lúc đầu; thời hạn sử dụng cho thẻ BHYT đó là bao lâu và cuối cùng là Thời điểm mà hạn thẻ đủ 5 năm liên tục.

Tra cứu bảo hiểm y tế với cú pháp chất lượng 
Tra cứu bảo hiểm y tế với cú pháp chất lượng

Tra cứu BHYT để cập nhật thông tin về bảo hiểm

Khi mong muốn được tra cứu nội dung liên quan tới thẻ bảo hiểm y tế, người dùng áp dụng những thủ thuật đã nêu trên. Mọi người được phép tra cứu bảo hiểm y tế; biết thêm hạn dùng cho thẻ của mình; xem các mức chi phí của bạn khi khám chữa bệnh bao nhiêu, sử dụng online nếu như quên thẻ giấy,… Vậy nên có thể thấy rõ, BHYT có vai trò khá quan trọng tới đời sống người dân.

Một phần khác việc áp dụng tra cứu BHYT với các hình thức đã nêu sẽ đảm bảo được độ an toàn cho bản thân người dùng. Cụ thể, các thông tin riêng tư, thông tin quan trọng trong giấy tờ BHYT gốc của người dùng sẽ được đảm bảo giữ kín, nếu như người dùng có được Mã số cũng như tài khoản tham gia cổng tra cứu hợp lý thì mới có thể dò được. 

Đặc biệt thông tin mà người dùng bảo hiểm tra cứu được chắc chắn sẽ đúng đắn với nội dung gốc. Hiển thị rõ ràng với nhiều hạng mục quan trọng. Từ đó giúp người dùng bảo hiểm có thể thỏa thích tra cứu các thông tin mà mình mong muốn và quan tâm.

Sử dụng phương pháp tra cứu mang tới nhiều lợi ích người dùng 
Sử dụng phương pháp tra cứu mang tới nhiều lợi ích người dùng

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận 

Tra cứu bảo hiểm y tế thật sự đem tới cho người dùng BHYT nhiều tác dụng tuyệt vời. Sức khỏe là điều quan trọng, và việc sở hữu cho mình một BHYT lại càng quan trọng hơn. Được tra cứu an toàn với những phương pháp hay, hy vọng rằng người sử dụng sẽ có cơ hội truy cập và thực hiện đúng 3 phương pháp ở trên để đảm bảo tra cứu BHYT hữu hiệu nhất. 

Đọc nhiều nhất